Hướng dẫn dùng laptop để phát wifi

Ngày nay, sử dụng kết nối Internet qua WiFi là một nhu cầu tất yếu của hầu hết người sử dụng các thiết bị di động. Bên cạnh đó, cước phí thuê bao Internet và thiết bị phát sóng WiFi cũng khá hợp lý để đại bộ phận người dùng có thể tiếp cận. Thế nên nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, bạn nên đầu tư một bộ thiết bị này để sử dụng được thuận tiện hơn.

Tuy nhiên nếu điều kiện chưa cho phép và đang sở hữu một chiếc laptop, những biện pháp “chống cháy” sau đây có thể giúp bạn sử dụng Internet từ chính sóng Wifi do laptop phát ra.

Hướng dẫn dùng laptop để phát wifi

Tạo mạng Ad-hoc

Ad-hoc là một dạng mạng máy tính ngang hàng, dùng để chia sẻ tệp tin hoặc kết nối Internet với các máy tính trong một không gian nhỏ với nhau

Ưu điểm của Ad-hoc là người dùng sẽ không cần phải cài đặt phần mềm, có thể sử dụng ngay các tính năng có sẵn từ phiên bản Windows 7 trở lên để tạo mạng. Các phương pháp tạo mạng này đã được giới thiệu khá nhiều trên các trang chia sẻ hiện nay.

Tuy nhiên, loại mạng này có hạn chế là không thể chia sẻ Internet với các thiết bị di động khác như tablet hoặc smartphone. Bên cạnh đó, việc tạo mạng với những người không chuyên có thể sẽ gặp khó khăn bởi phải trải qua nhiều bước và nhiều trường hợp có thể vô tình vô hiệu hóa kết nối Internet. Vậy nên chúng ta nên nhờ cậy một người có trình độ trợ giúp trong trường hợp này.

Sử dụng các phần mềm phát Wifi

Đáp ứng nhu cầu sử dụng Wifi hiện nay, khá nhiều hãng phần mềm cũng đã tung ra những ứng dụng giúp phát huy tối đa sức mạnh của card mạng này.

Một vài ứng dụng được nhiều người tin dùng có thể kể đến như Virtual Router Manager hay Connectify. 2 ứng dụng này có dung lượng không quá lớn, mặc dù là ngôn ngữ tiếng Anh nhưng cũng khá dễ dàng để tải về, cài đặt và sử dụng.

Không như tính năng sẵn có của Windows, các phần mềm này giúp phát ra tín hiệu Wifi với chuẩn phù hợp với hầu hết các thiết bị di động hiện nay, từ laptop cho tới smartphone, tablet. Tuy nhiên, với ưu điểm như vậy thì nhà phát hành cũng không cung cấp cho chúng ta một cách hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể bỏ ra một số tiền nhỏ để mua hẳn ứng dụng này, nhưng cách tốt hơn là sử dụng bản rút gọn, bị giới hạn một vài chức năng và kết nối cũng không được ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên như đã nói ở trên, các ứng dụng này chỉ nên sử dụng theo kiểu “chống cháy”, còn nếu có nhu cầu thực sự thì việc bỏ ra khoảng vài trăm ngàn đồng mua bộ phát Wifi là điều nên làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button