Mua laptop cho sinh viên phải có bí quyết

posted in: Bán laptop TPHCM | 0

Năm nào cũng vậy cứ mỗi mùa năm học mới, là học sinh sinh viên lại có nhu cầu mua máy tính laptop để phục vụ cho việc học tập. Vì nhu cầu mua laptop cho sinh viên tăng cao nên các công ty, cửa hàng bán máy tính laptop lại nhập nhiều máy hơn. Trên các diễn đàn bàn luận sôi nổi vụ mua bán laptop cho sinh viên.

Các câu hỏi thường là:

 • Mua laptop cho sinh viên nên chọn loại nào tốt?
 • Nên mua laptop Dell hay laptop Asus?
 • Nên mua laptop Acer hay Lenovo?
 • Có nên mua máy tính ở đâu?
 • Mua máy tính cũ giá sinh viên?
 • Mua laptop cũ giá rẻ ở đâu?
 • Giúp tư vấn mua máy tính laptop ở tphcm?
 • … và hàng trăm câu hỏi khác nữa liên quan tới laptop và máy tính?

Hôm nay Quốc Thắng Laptop sẽ

Tư vấn mua laptop cho sinh viên để được giá rẻ

Dạo quanh các diễn đàn, các trang rao vặt về máy tính, laptop chắc hẵn bạn sẽ nghe rất nhiều thông tin và nhiều khi bạn sẽ bị tẩu hỏa nhập ma vì có quá nhiều lời khuyên, nhiều mẫu mã máy tính. Người quen và người thân, bạn bè ai ai cũng tư vấn khi bạn có nhu cầu mua.

Vâng, rất khó để đưa ra một quyết định khi mua một sản phẩm giá trị cao như laptop. Laptop không phải là thứ cao sang, hay quý giá, chỉ vì khi còn là sinh viên số tiền mua máy tính của bạn quá lớn và gần như bằng tiền học phí 1 năm của trường công lập nên việc đưa ra quyết định trở nên khó khăn.

#1. Bạn muốn mua laptop bao nhiêu tiền?

Khi một sinh viên muốn mua một chiếc laptop, các bạn thường không nói mức giá mà mình có thể trả được. Thay vào đó bạn hay nêu ra nhu cầu, đôi lúc nói không rõ ràng cái nhu cầu của bạn. Sau khi tư vấn một hồi, chọn cho bạn một chiếc laptop có cấu hình mơ ước, cũng thoải mãn nhu cầu của bạn, nhưng giá lại cao hơn so với số tiền bạn có.

mua laptop cho sinh vien

Nhiều lần tư vấn và người bán như tôi cảm thấy mệt mỏi khi bán laptop một sinh viên.

Bạn ak, không có gì phải ngại khi mình nói ra anh chọn con nào giá dưới 5 triệu, hay chọn cho em một laptop dell từ 5 tới 7 triệu thôi. Như vậy đấy, sẽ dễ dàng tư vấn hơn.

Các bạn sinh viên cũng năng tham gia các diễn đàn công nghệ lắm. Lâu lâu, tôi lại gặp một cậu nào đó muốn tư vấn chọn laptop, nhưng không muốn trả lời.

Ví dụ trên một diễn đàn có bạn hỏi thế này:

tu van cho laptop cho sinh vien gia re

Số tiền bạn bỏ ra bao nhiêu đề mua laptop là điều cần thiết, vì đối với một sinh viên việc bỏ thêm 1 hay 2 triệu nữa để mua một chiếc máy tính tốt hơn cũng không hề dễ dàng như người đi làm.

 

#2 Nhu cầu của bạn như thế nào?

Mua máy tính laptop về là phải dùng được việc, đáp ứng được nhu cầu của bạn. Rẻ là một chuyện, nhưng quan trọng hơn vẫn là máy đó đáp ứng được nhu cầu. Mua máy rẻ, mà cũ quá, yếu quá, thường xuyên hư hỏng này kia thì đừng mua làm gì? Ngoài ra, bạn cần phải đoán được nhu cầu của bạn sau một hay hai năm nữa.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển thì hàng điện tử mới luôn có giá khá cao. Tuy nhiên một hai năm sau, giá giảm đi rất nhiều. Nên laptop cũ cũng là lựa chọn tốt. Nhiều khi rất bền, nếu là laptop nhập khẩu từ Mỹ.

Ở năm 2016 này, mình khuyên bạn nên mua laptop nào có CPU Intel Core i5 trở lên cho khỏi bị lỗi thời sau 2 3 năm nữa. Không giống như dân kế toán, kinh doanh, dân luật….nếu bạn làm các ngành liên quan tới IT bạn sẽ thường xuyên làm việc với máy tính và cần một chiếc máy chạy nhanh hơn, chạy mượt hơn. Vậy nên bạn cần chú ý đến:

 • Xung nhịp của CPU, theo mình nên chọn CPU của Intel sẽ mát máy hơn.
 • Dung lượng RAM tốt nhất là trên 4Gb,
 • Nên có Card màn hình rời của AMD hoặc nVIDIA
 • Ngoài ra ổ cứng SSD cũng giúp máy tính chạy nhanh hơn rất nhiều.

Bạn nên cho người bán biết rõ nhu cầu của bạn, để họ có thể tư vấn cho bạn cấu hình máy phù hợp.

#3 Cấu hình máy tính laptop bạn cần mua

Đương nhiên rằng, một chiếc máy tính có cấu hình cao sẽ chạy nhanh hơn một chiếc máy có cấu hình thấp. Ai mà chả muốn mua một chiếc máy có cấu hình cao, nếu họ có đủ tiền. Tuy nhiên, là một sinh viên, tiền không nhiều thì một cấu hình vừa tầm là phù hợp.

Khi nói đến cấu hình của máy tính, bạn cần chú ý các thông số sau:

Về CPU: CPU có hai đại gia đang lớn nhất thị trường: Intel và của AMD. Đây là hai hãng sản suất CPU lớn nhất thế giới. Xét trong dòng máy tính cá nhân thôi nhé.

Mua laptop cho sinh viên phải có bí quyết2

Bộ nhớ RAM: RAM (viết tắt từ Random Access Memory trong tiếng Anh) một loại bộ nhớ khả biến cho phép truy xuất đọc-ghi ngẫu nhiên đến bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ dựa theo địa chỉ ô nhớ. Đó là khái niệm tin học thôi. Nôm na thì bộ nhớ RAM nhiều thì laptop của bạn xử lý dữ liệu nhanh hơn.

Mua laptop cho sinh viên phải có bí quyết1

Ổ cứng: Ổ cứng ngày nay cũng có hai loại. Một là ổ HDD và hai là ổ SSD, với ổ SSD máy tính sẽ di chuyển dữ liệu nhanh hơn, tốc độ quay lớn hơn nhiều so với ổ HDD. Vậy nên máy tính có ổ SSD sẽ chạy nhanh hơn, khởi động nhanh hơn laptop dùng ổ SSD. Giá của SSD cũng cao hơn nhiều so với HDD.

Card đồ họa: Card đồ họa sẽ giúp máy tính của bạn xử lý các dữ liệu về hình ảnh, video, âm thanh giúp CPU đỡ cực nhọc trong các xử lý này. Card đồ họa có hai loại: Card onboard, và card rời. Card rời thì có ATI Và nVidia.

Mua laptop cho sinh viên phải có bí quyết

#4. Tìm nguồn bán laptop cho sinh viên

Laptop mới

Ở Việt Nam thì có các nguồn bán như Phong Vũ, Hoàng Long hay Thành Nhân, Lê Phụng… còn một số công ty khác nữa. Tuy nhiên, laptop mới thì giá khác cao, các dòng máy laptop mới bán ở Việt Nam chủ yếu là laptop dòng giải trí, vỏ thường là vỏ nhựa, hoặc nhôm thì cũng không cứng cáp (tùy máy).

Laptop cũ cho sinh viên ở đâu:

Laptop cũ thì có loại máy người dùng mua ở Việt Nam, dùng một thời gian đem bán. Mình khuyên bạn đừng mua loại này. Vì máy tính mới bán ở Việt Nam không phải dòng máy xịn, xong người dùng dùng hết thời gian bảo hành, bán đi thì cũng không tốt lắm.

Ngoài ra, có một dòng máy tính nữa là dòng máy tính, laptop cũ nhập khẩu. Máy tính nhập khẩu thì tốt hơn nhiều so với máy trong nước. Đặc biệt các máy tính nhập khẩu từ Mỹ.

 

Hoặc bất kỳ cửa hàng bán máy tính nhập khẩu nào. Nhờ Google với các từ khóa: Laptop cũ nhập khẩu tphcm, mua laptop cũ nhập khẩu giá rẻ, laptop cũ nhập khẩu Mỹ, mua laptop cho sinh viên tphcm…. Cố tìm nhé!

Xét về giá: Máy tính dùng ở Việt Nam cũ rồi bán lại thì giá rất rẻ. Còn dòng laptop nhập khẩu cũ, thì giá rẻ hơn so với máy tính mới nhưng cao giá máy tính cũ hơn ở Việt Nam.

Xét về chất lượng: Thì có nhiều máy tính mới ở Việt Nam thì cũng không thể chạy nổi so với máy nhập khẩu. Máy tính cũ nhập khẩu Mỹ khá chất lượng. Chúng tôi CAM KẾT. Máy vỏ nhôm, bàn phím tốt, cứng cáp, chất lượng tốt. Bạn không nhất thiết phải mua ở cửa hàng Quốc Thắng của chúng tôi, ở cửa hàng laptop nhập khẩu bạn biết cũng được. Vì nó thật sự bền.

#5 Lời tư vấn của bạn bè, hoặc người có kinh nghiệm

Các bạn sinh viên thân mến, khi bạn chọn mua máy tính, hãy nhờ lời khuyên của người hiểu biết. Khi có người bạn hiểu về máy tính bạn sẽ tự tin hơn khi mua máy tính laptop cho mình.

Tìm kiếm lời tư vấn trên mạng. Hãy nhờ anh Google với các từ khóa: Mua laptop cho sinh viên, laptop cũ cho sinh viên, hay mua laptop cũ giá rẻ ở đâu?…

Dù là lời khuyên nào thì quyền quyết định vẫn là ở bạn.

Hãy ghé cửa hàng bán laptop của chúng tôi. Quốc Thắng Laptop.  chuyên bán máy tính cũ, laptop cũ nhập khẩu giá rẻ ở quận 10 Tp. HCM.

Xem thêm bài viêt: laptop cũ giá rẻ cho sinh viên TPHCM – Mua laptop cũ quận Gò vấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *